Vườn cò Hải Lựu

thôn Dừa Lễ, xã Hải Lựu, Sông Lô, Vĩnh Phúc

5 (1 đánh giá) Tài nguyên Du lịch Nhân văn

Chắc chắn rằng khi được thấy những đàn cò trắng, cò bợ, cò lửa, cò xanh,... dang rộng đôi cánh uốn lượn trên nền trời xanh bạn sẽ vô cùng thích thú. Tưởng chừng như cảnh tượng ấy sẽ chỉ có trong phim ảnh nhưng khi đến vườn cò Hải Lựu thì du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bức tranh thiên nhiên ấy đẹp tới nhường nào.

Vườn cò Hải Lựu tọa lạc ở thôn Dừa Lễ, Hải Lựu, Sông Lô, Vĩnh Phúc. Cách thành phố Hà Nội khoảng 110km. Vườn có được dòng sông Lô hiền hòa, dịu dàng bao bọc xung quanh. Đây cũng chính là vườn cò còn sớt lại của rừng Hải Lựu. Khu vườn có diện tích lên tới 15ha, trong đó 7h là nơi sinh sống của các loài chim cò hội tụ. Nhiệt độ trung bình năm ở vườn cò Hải Lựu biến thiên theo mùa, dao động từ 26 - 28 độ C, lượng mưa trung bình trong năm là 1.650m.

Vườn cò Hải Lựu được xem là 1 trong 5 rừng sinh thái nổi tiếng nhất Vĩnh Phúc. Không có quy mô rộng lớn như VQG Tam Đảo, không hoang sơ như hồ Đại Lải,... vườn cò này mang một vẻ đẹp rất thơ mộng và bình yên. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong không gian tươi mát, trong lành của thiên nhiên xinh đẹp.

Hiện nay trong vườn có rất nhiều loài cò, chim quý hiếm. Có thể kể một số loài nổi bật như: cò xanh, cò ruồi, cò lùn, cò bợ,... và một số giống chim như: chim sáo sậu, chim chào mào,... Không chỉ vậy, vườn cò Hải Lựu Vĩnh Phúc còn là "ngôi nhà" sinh sống của nhiều loại cây như: nhãn, sung, xoan, tre,... Đây đều là những loại cây mà đàn cò, đàn chim thường tìm đến để làm tổ. Thực vật trong vườn cũng đa dạng, phong phú với nhiều cây cổ thụ và các loại cây ăn quả được trồng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách khi đến vườn du lịch.

Hành trình đi khám phá vườn cò Hải Lựu bạn sẽ được đi qua những con đường làng quanh co, những vườn trái cây xanh mát. Dưới tiết trời oi bức của ngày hè nóng nực thì không khí ở đây bỗng chốc sẽ làm cho bạn dịu mát với hình ảnh một làng quê bình yên có bãi cỏ xanh mướt bao la vô tận, có dòng nước mênh mộng gợn từng cơn sóng, có những rặng tre đung đưa trong gió. Lúc đó mọi ồn ào, mệt mỏi nơi phố xá bỗng chốc tan biến hết. Không chỉ vậy du khách còn được tự mắt mình chiêm ngưỡng được tập tính của các loài chim, cò. Về đây sẽ chỉ có bạn, thiên nhiên và đất trời mà thôi.

Đang mở cửa • Mở cửa 24h

Nhóm tài nguyên: Công trình đương đại

Vị trí tuyệt vời

Điểm đến lân cận

Nhận xét

4.1/5 (2 đánh giá)

Tuyệt vời 10

Very Good 10

Bình thường 10

Tạm được 10

Không thích 10